นครชัยแอร์

NCA Gold+ Class

NCA Gold+ Class

NCA Gold+ Class ( เอ็น ซี เอ โกล์ พลัส คลาส) ถือเป็นรถมาตรฐานเดียวกับ  NCA Gold Class คือเป็นรถโดยสารขนาด 32 ที่นั่ง ภายในออกแบบทันสมัย รองรับการเดินทางหลายเส้นทาง ระยะเบาะโดยสารกว้างด้วยจำนวนที่นั่งที่มีเพียง 32 ที่นั่งทำให้ช่องว่างระหว่างเก้าอี้โดยสาร เพียงพอสำหรับการพักผ่อนอย่างสบาย ภายในห้องโดยสารออกแบบด้วยสีสันสะอาด ดูสบายตา พร้อมด้วยความบันเทิงตลอดการเดินทาง มีเครื่องปรับอากาศ มีห้องสุขภัณฑ์ภายในรถ แยกส่วนของพนักงานขับรถออกจากห้องโดยสาร

มีอะไรใหม่ใน NCA Gold+ Class (เอ็น ซี เอ โกล์ พลัส คลาส)
          เป็นรถที่จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษเฉพาะ เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับผู้โดยสาร โดยจัดให้มีการติดตั้งจอทีวีขนาด 7 นิ้ว หลังเบาะโดยสารทุกที่นั่ง และพิเศษเบาะโดยสารแบบรังไหมขนาดเล็ก ทำให้การปรับเอนเบาะโดยสารไม่กระทบกับผู้โดยสารที่นั่งด้านหลังเบาะโดยสารติดตั้งระบบนวดอัตโนมัติ สั่งงานด้วยระบบไฟฟ้า ปัจจุบัน NCA Gold+ Class ถือเป็นรถมาตรฐานเดียวกับ NCA Gold Class ปกติคือมีจำนวนที่นั่ง 32 ที่นั่ง อัตราค่าโดยสารเท่ากัน รถโดยสารจัดให้วิ่งตามรอบการเดินรถปกติไม่สามารถขอระบุเที่ยวเวลาได้

มาตรฐานตัวรถ
          ออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดมีลักษณะสูงเพียงชั้นเดียว (เอกลักษณ์เฉพาะนครชัยแอร์) จำนวนที่นั่งทั้งหมด 32 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วย ระบบเกียร์อัตโนมัติ ช่วงล่างรองรับการกระแทกด้วยระบบถุงลม มีอุปกรณ์รองรับกรณีฉุกเฉิน เช่นค้อนทุบกระจก ติดตั้งที่ผนังของรถ 4 จุดถังดับเพลิงติดตั้ง อยู่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ มีประตูทางออกฉุกเฉิน 3 จุด คือด้านข้างตัวรถ และด้านบนของรถโดยประตูฉุกเฉินด้านบนใช้ในกรณีไม่สามารถ เปิดออกจากทางด้านข้างได้ มาตรฐานเครื่องยนต์ ยูโรทู - ทรี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่นั่งและเบาะโดยสาร
     เบาะโดยสารเป็นรูปทรงแคปซูล ปรับเอนแบบสไลด์ ขึ้น-ลง ด้วยปุ่มควบคุมระบบไฟฟ้า ทำให้การปรับเอนไม่กระทบผู้โดยสารด้านหลังพร้อมฟังชั่น ปุ่มเปิดไฟอ่านหนังสือส่วนตัวและปุ่มกดเรียกพนักงาน นอกจากนั้นทุกที่นั่งยังติดตั้งระบบนวดอัตโนมัติ ควบคุมด้วยปุ่มกดระบบไฟฟ้า

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสื่อบันเทิงบนรถ
          ท่านสามารถรับชมความบันเทิงบนรถ NCA Gold+ Class จากจอทีวีส่วนตัวทุกที่นั่ง สามารถเลือกชมภาพยนตร์ ฟังเพลง เล่นเกมเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับทุกการเดินทาง ตลอดเส้นทาง

การบริการ
          เพื่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร NCA Gold+ Class ได้จัดให้มีการบริการ อาหาร เครื่องดื่ม และของว่างบริการบนรถ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแก่ผู้โดยสารทุกที่นั่ง (เส้นทางระหว่างจังหวัดบางเส้นทาง มีจุดพักให้บริการอาหาร) และมีบริหารผ้าห่ม ( ซักสะอาดใหม่ทุกผืน ) และมีพนักงานบริการบนรถคอยอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง 

อัตราค่าโดยสาร
          อัตราค่าโดยสารของรถทุกประเภทเป็นไปตามประกาศของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ซึ่งกำหนดอัตราค่าโดยสารของรถมาตรฐานต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน