แบกเป้เที่ยว น่าน-หลวงพระบาง เส้นทางใหม่แค่ 3 ชั่วโมง


แบกเป้เที่ยว น่าน-หลวงพระบาง เส้นทางใหม่แค่ 3 ชั่วโมง

น่าน หลวงพระบาง Nan to Luang Prabang เส้นทางใหม่ ท่องเที่ยว travel เส้นทางสู่ลาว

นับเป็นข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวสายชิว เพราะการเดินทางสู่ประเทศลาวจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ได้มีการเปิดเส้นทางที่เชื่อมต่อการเดินทางจากด่านห้วยโก๋น จังหวัดน่าน สู่เหลวงพระบาง ซึ่งสามารถย่นระยะเวลาการเดินทางไปยังหลวงพระบาง ประเทศลาว เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น

วันนี้นครชัยแอร์จะมาแนะนำวิธีการเดินทางจากน่านสู่หลวงพระบาง ฉบับแบกเป้พร้อมเดินทางกัน

การเดินทางไปจังหวัดน่าน สามารถขึ้นรถบัสได้ 3 เส้นทาง (ตรวจสอบเวลาเดินทางได้จากลิงค์)

กรุงเทพฯ – น่าน

ระยอง – น่าน

อุบลฯ – น่าน

สามารถลงรถได้ที่ บขส.น่าน เพื่อต่อรถบัสประจำทาง รอบ 8.00 น.  การเดินทางจากน่าน-หลวงพระบาง จะมีระยะทางเพียง 114 กิโลเมตร เท่านั้น จากตัวเมืองน่าน มุ่งหน้าสู่ด่านห้วยโก๋น ซึ่งจะต้องยื่นเอกสารผ่านเข้าเมือง เอกสารสำคัญที่จะต้องเตรียมติดตัวไว้คือหนังสือเดินทาง (Passport)

 

หากท่านใดไม่มีหนังสือเดินทาง สามารถใช้บัตรผ่านแดน (Border Pass) เดินทางเข้าประเทศลาวได้ โดยสามารถเดินทางเข้าออกได้ 3 วัน 2 คืน และต้องเดินทางออกจากประเทศลาวที่จุดเดียวกับขาเข้าเท่านั้น โดยบัตรผ่านแดนชั่วคราวใช้เพียงสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว 2 รูป และ ค่าธรรมเนียมในการเข้าประเทศ คนละ 10,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาท (ไม่ต้องกังวลหากยังไม่ได้แลกเงิน สามารถชำระเป็นเงินไทยได้ค่ะ )

ลาวใช้เงินสกุลกีบ (Kip) โดย 250 กีบมีค่าประมาณ 1 บาทไทย ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยนในวันนั้น ความสะดวกอย่างหนึ่งคือเราสามารถใช้เงินบาทในการใช้จ่ายได้เหมือนกัน (และบางครั้งการจ่ายเงินบาทก็ดูจะถูกกว่าเงินกีบอยู่นิดหน่อย) แต่เราก็ยังแนะนำให้คุณแลกเงินกีบติดตัวมาด้วย เพราะหลายๆ ที่ก็รับแค่เงินสกุลท้องถิ่นเท่านั้น

แล้วจะรออะไร! หยิบกระเป๋า แลกเงินกีบ แล้วคลิกจองตั๋วสู่น่าน กับนครชัยแอร์

เช็คเที่ยวเวลา:

กรุงเทพฯ – น่าน

ระยอง – น่าน

อุบลฯ – น่าน

Call center: 1624

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook: Nakhonchaiair – นครชัยแอร์

 

**Tip เล็กน้อยก่อนเดินทาง: “สะบายดี” แปลว่าสวัสดี แม้ชาวลาวจะฟังภาษาไทยรู้เรื่อง แต่การพูดภาษาถิ่นได้ก็น่ารักและดูเป็นมิตรมากกว่านะคะ