สมุนไพรยายบุญเรือน

ประวัติความเป็นมา : สมุนไพรยายบุญเรือน

ตำนานความงามจากก้นครัว จากอดีตสู่ปัจจุบัน ด้วยสรรพคุณของสมุนไพรไทยที่ทรงคุณค่านำมาเป็นอาหาร ยา และเครื่องประทินผิว ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้า

คุณยายบุญเรือนเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เป็นภูมิปัญญาของบรรพบรุษที่ใช้สืบทอดกัน  ซึ่งผลิตภัณฑ์ของ “สมุนไพรคุณยายบุญเรือน” คุณยายเล่าว่า เป็นสมุนไพรบำรุงผม และแชมพูสระผม โดยใช้พืชผักสวนครัวหลังบ้าน เช่น ตระไคร้ มะกรูด ขิง มะขามป้อม ส้มป่อย ทำใช้กันเองในครัวเรือน จึงทำให้คุณยายมีเส้นผมสลวย ไม่หงอก

เคล็ดลับช่วงหน้าหนาว  คุณยายจะดูแลเท้าไม่ให้แตกแห้ง คุณยายเล่าว่าเปลือกกล้วยหอมมีประโยชน์ เมื่อกินกล้วยหอมแล้ว นำเปลือกกล้วยมาทำ “สมุนไพรบำรุงส้นเท้า (ครีมกล้วยหอมบำรุงเท้า)” ก็เป็นผลไม้ที่ปลูกในรั้วบ้าน นอกจากนี้ยังใบบัวบกที่ช่วยในเรื่องความจำ คุณยายมีความจำแม่นมาก เพราะชอบทานใบบัวบกคู่กับอาหาร รวมถึงใบบัวบกมีสารขจัดแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว จึงนำมาทำเป็นสมุนไพรล้างหน้า (เจลล้างหน้าในบัวบก) เพื่อรักษาสิว สมานแผล

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ของ “สมุนไพรยายบุญเรือน” ล้วนเกิดจากภูมิปัญญาของคุณยาย และพืชผัก ผลไม้ ในครัวเรือน และท้องถิ่นของชุมชนตลิ่งชัน จึงเกิดเป็นกลุ่ม “วิสาหกิจชุมชนบ้านสมุนไพรคุณยายบุญเรือน” เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และเน้นคุณภาพ โดยใช้สมุนไพรพื้นบ้าน

สนใจสินค้าติดต่อ
สมุนไพรยายบุญเรือน OTOP 4 ดาว กรุงเทพฯ
ผู้ประกอบการ: คุณชาลิสา จิรฤกษ์มงคล
เบอร์โทรศัพท์: 095 556 – 0662