กลุ่มอาชีพบ้านสบู่ (Chan)

ประวัติความเป็นมา: กลุ่มอาชีพบ้านสบู่ (Chan)

สบู่สมุนไพรนานาชนิด แบรนด์ "Chan" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของดีแบบพื้นบ้านที่มีการพัฒนารูปแบบอย่างต่อเนื่องจากรุ่นแม่สู่รุ่นลูก โดยจุดเริ่มต้นการก่อเกิดของผลิตภัณฑ์สบู่สมุนไพรไทย Chan เกิดขึ้นมาจากมารดาของคุณวชิระ จันทรวิทุร ที่มีความคิดริเริ่มที่อยากจะทำสบู่สมุนไพรขาย จึงคิดค้นพัฒนาสูตรสบู่ในรูปแบบต่างๆ ขึ้นมา และได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์สมุนไพร นำไปสู่การเปิดโรงงานผลิตสบู่เป็นของตนเอง ซึ่งการมีโรงงานผลิตของตัวเอง ทำให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ได้มากขึ้น

ปัจจุบันสบู่สมุนไพร Chan มีมากกว่า 10 ชนิด เช่น สบู่ส้ม สบู่มะขาม สบู่มังคุด สบู่แตงกวา สบู่ลูกยอ สบู่กวาวเครือขาว สบู่กวาวเครือแดง  สบู่น้ำนมข้าว สบู่สมุนไพรรวม ฯลฯ

สบู่มะขาม Tamarind soap
มะขาม อุดมไปด้วยสารสกัด AHAs (เอเอชเอ) ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง เรียบเนียนและมีส่วนช่วยในการระงับกลิ่นกาย การใช้มะขามเปียกขัดผิวเป็นเคล็ดลับแห่งการขัดผิวกายแต่โบราณ และยังช่วยขจัดฝ้า

สบู่แตงกวา Cucumber soap
แตงกวา มีสรรพคุณช่วยให้ผิวขาวและนุ่มนวล บำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดด และยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว การใช้แตงกวาฝานพอกหน้า คือเคล็ดลับแห่งการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

สบู่ส้ม Orange soap
ส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี แคโรทีนอยด์ เทปปีนส์ ฟลาโวนอยด์ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ การเติมวิตามินซีให้กับผิวจะช่วยให้ผิวขาวใส เปลือกส้มมีส่วนช่วยในการรักษาสิว

สบู่ขมิ้น Turmeric Soap
ขมิ้น อุดมไปด้วยสารสกัดเคอร์คูมิน มีสรรพคุณในการบำรุงผิวที่แห้งเสีย ป้องกันสิวขจัดเชื้อรา บำรุงผิวพรรณให้ผุดผ่อง และยังเป็นต้นตำรับการขัดผิวกาย แต่โบราณ

สบู่มังคุด Mangosteen Soap
มังคุด หรือที่รู้จักกันในนามของราชินีแห่งผลไม้ เปลือกมังคุดมีสรรพคุณในการลดผดผื่นคัน ลดรอยด่างดำที่โดนทำร้ายจากแสงแดด ขจัดฝ้า ขจัดสิวหนอง มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ

สบู่ลูกยอ Indian Mulberry Soap
ลูกยอ อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอความเสื่อมของผิว และยังมีส่วนช่วยในการลดการเกิดสิวเสี้ยนตามธรรมชาติ

..........................

สนใจสินค้าติดต่อ
กลุ่มอาชีพบ้านสบู่ (Chan) OTOP 4 ดาว กรุงเทพฯ
ผู้ประกอบการ: คุณวชิระ จันทรวิทุร
เบอร์โทรศัพท์: 086 524-2552