กลุ่มรังนกอารียา

ประวัติความเป็นมา: กลุ่มรังนกอารียา

เมื่อปี พ.ศ. 2547 แม่บ้านในชุมชนไม่มีรายได้ประจำ ว่างงาน ประธานกลุ่มได้มีโอกาสไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับการเก็บรังนก ณ อ.บ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี เล็งเห็นว่า รังนกเป็นสิ่งที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายมาก จึงนำมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่ม และได้ติดต่อซื้อวัตถุดิบรังนกจาก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี, จ.กระบี่ เป็นการลดต้นทุน ได้รวบรวมสมาชิกกลุ่มแม่บ้าน จำนวน 20 คน ลงหุ้นกัน ทดลองทำเครื่องดื่มรังนกและพัฒนาสูตรเรื่อยมา จนกลายเป็นเครื่องดื่มรังนก "อารียา" ที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภคเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

“รังนกนางแอ่น” เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยม เพราะช่วยบำรุงกำลังให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง นอกจากนั้นสาร Epidemal Growth Factor ในรังนกนางแอ่น ยังมีคุณค่าต่อระบบเลือด ช่วยบำรุงผิวพรรณให้อ่อนวัย ชะลอความแก่ และทำให้อายุยืนอีกด้วย

สำหรับผลิตภัณฑ์ "อารียารังนก" ได้เล็งเห็นถึงคุณประโยชน์ของรังนกที่มีต่อสุขภาพของคนที่มีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน ซึ่งไม่มีเวลาดูแลสุขภาพโดยตรง จึงได้ทำผลิตภัณฑ์รังนกเพื่อสุขภาพเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย บุคคลทั่วไปสามารถซื้อบริโภคได้ในราคาย่อมเยา และผ่านขั้นตอนการผลิต ที่สะอาด ถูกหลักอนามัยพร้อมทั้งส่งเสริมรายได้ให้กับกลุ่มชุมชนได้อีกด้วย

 

สนใจสินค้าติดต่อ
กลุ่มรังนกอารียา OTOP 5 ดาว จ.พระนครศรีอยุธยา
ผู้ประกอบการ: คุณมะลิ ชมเมือง
เบอร์โทรศัพท์: 089 021 - 9880