นครชัยแอร์ ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง เตรียมพร้อมรถและคนขับปลอดภัยรองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

นครชัยแอร์ ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง เตรียมพร้อมรถและคนขับปลอดภัยรองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์

“นครชัยแอร์” ตอกย้ำความเป็นหนึ่ง ในการเดินรถ เตรียมพร้อมทั้งรถที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA Plus จาก ททท. และคนขับขี่ปลอดภัย รองรับการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ ย้ำ !! อัตราค่าโดยสารราคาปกติทุกเส้นทาง

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 นี้ นครชัยแอร์ ได้เตรียมรองรับการเดินทาง ทั้งสภาพรถที่สะอาดผ่านการรับรอง มาตรฐาน SHA Plus จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รับรองการปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณะสุขด้านความสะอาดปลอดภัยขั้นสูงสุดในทุกเส้นทาง โดยพนักงานขับรถ พนักงานต้อนรับบนรถ และพนักงานภาคพื้น ตลอดจนส่วนงานสนับสนุนการเดินรถได้รับการอบรมความรู้อย่างเข้มข้นทุกครั้งก่อนปฏิบัติงาน เพื่อทำหน้าที่ดูแลผู้โดยสารในทุกเส้นทาง  ผ่านศูนย์ควบคุมการเดินรถ ที่ปฏิบัติงานตลอด  24 ชม. ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบตำแหน่งรถ ควบคุมความเร็วการขับ ตลอดจนประสานงานให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ สำหรับรถทุกเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ทั้งนี้ทางนครชัยแอร์ ได้อำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารด้วยการจัดจำหน่ายตั๋วโดยสารอัตราปกติผ่านทุกช่องทาง สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ 120 วัน โดยสามารถจองตั๋วและสอบถามข้อมูลผ่านสายด่วน Call Center 1624 บริการ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ nakhonchaiair.official (Messenger) หรือเข้าไปที่ เว็บไซด์นครชัยแอร์ www.nakhonchaiair.com/ncabooking รวมถึงตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ด้วยการสแกนจ่าย QR Code หรือ Line Pay ได้ทันทีที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ    (ถ.กำแพงเพชร 2) หรือที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ได้ทุกสาขา 

และเพื่อตอกย้ำให้ลูกค้าผู้ใช้บริการเดินทางอย่างมั่นใจทุกเที่ยว ทุกเส้นทาง รถโดยสารทุกคันของนครชัยแอร์ ยังคงคุมเข้มการป้องกันโควิดและฝุ่น PM 2.5 ในทุกขั้นตอน ดูดฝุ่นภายในรถและพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อมาตรฐานสูงทุกเที่ยวบริการ ,ควบคุมการสตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อลดการเกิดฝุ่นและใช้น้ำมันที่ได้มาตรฐาน ไม่ก่อให้เกิดควันดำ อีกทั้งบริษัท ฯ  ยังมีมาตรการตรวจสอบอย่างเข้มงวดก่อนปฏิบัติหน้าที่ เช่น การตรวจวัดแอลกอฮอล์ ทั้งก่อนและหลังการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงาน โดยผลการตรวจวัดต้องเป็น 0 เท่านั้น รวมทั้งกำหนดชั่วโมงการขับขี่ของพนักงานขับรถให้เป็นไปตามมาตรฐานราชการ